Ingredients Candy Connect bananas The unripe bananas 12 2 1/2 cups sugar 1/2 cup water Pandan leaves (tied into knots) 2. 1 teaspoon lime Water (mixed with lime juice) 3 cups. Coconut milk gravy 200g grated coconut (A coconut juice 3/4 cup). 1/2 teaspoon salt Flour 1 teaspoon
ส่วนผสมขนมหวาน กล้วยไข่เชื่อม
กล้วยไข่ห่ามๆ 12 ลูก
น้ำตาลทราย 2 1/2 ถ้วยตวง
น้ำ 1/2 ถ้วยตวง
ใบเตย (ผูกเป็นปม) 2 ใบ
ปูนแดง 1 ช้อนชา
น้ำ (ผสมกับปูนแดง) 3 ถ้วยตวง
ส่วนผสมกะทิราดหน้า
มะพร้าวขูด 200 กรัม
(คั้นให้ได้กะทิ 3/4 ถ้วยตวง)
เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
แป้งข้าวเจ้า 1 ช้อนชา
How do dessert Connect bananas
1 lime mixed with water Rooms for precipitation The clear water for frozen bananas.
2 peeled banana soaked in lime water for 30 minutes, then rinse again. Set aside to drain
3 Put sugar, water and pandan leaves into a container and stir to combine. Do not cover the container The oven It takes about 10 minutes the heat HIGH (open one every 5 minutes), take out a second time with a white cloth....
4 to 6 bananas in syrup, not the container lid. The oven It takes about 2-3 minutes at MEDIUM HIGH heat taken out back. Takes about 2 minutes to heat to MEDIUM HIGH observed ripe bananas and clear. 5 times when connecting to a simmer syrup. The container lid The oven It takes about 2 minutes to heat to HIGH, and then connect the banana. (Like how in Section 4).
วิธีทำขนมหวาน กล้วยไข่เชื่อม 1. ผสมปูนแดงกับน้ำ พักไว้ให้ตกตะกอน ตักน้ำส่วนที่ใสสำหรับแช่กล้วย
2. ปอกเปลือกกล้วยนำแช่ลงในน้ำปูนใสประมาณ 30 นาที แล้วนำมาล้างน้ำเปล่าอีกครั้ง พักไว้ให้สะเด็ดน้ำ
3. ใส่น้ำตาลทราย นำ และใบเตยลงในภาชนะคนให้เข้ากัน ไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ระดับความร้อน HIGH (เปิดคนทุกๆ 5 นาที) หมดเวลา นำออกมากรองด้วยผ้าขาวบาง
4. ใส่กล้วยไข่ในน้ำเชื่อมจำนวน 6 ลูก ไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 2-3 นาที ระดับความร้อน MEDIUM HIGH นำออกมากลับด้าน ต่อเวลาประมาณ 2 นาที ระดับความร้อน MEDIUM HIGH สังเกตให้กล้วยไข่สุกและใส
5. เมื่อจะเชื่อมครั้งต่อไปให้เคี่ยวน้ำเชื่อม โดยปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 2 นาที ระดับความร้อน HIGH แล้วจึงเชื่อมกล้วยต่อ (เหมือนวิธีทำในข้อ 4)
To make topping, mix coconut milk
Mix milk and flour into the remaining crumbs together. Do not cover the container The oven It takes about 2 minutes to heat HIGH (open one every 30 seconds).
How do I connect Bananas
Time to link up to the ripe or unripe bananas for bananas. If very ripe bananas to use up airtime.
วิธีทำส่วนผสมกะทิราดหน้า
ผสมกะทิ เหลือป่น และแป้งเข้าเจ้าเข้าด้วยกัน ไม่ปิดฝาภาชนะ นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้เวลาประมาณ 2 นาที ระดับความร้อน HIGH (เปิดคนทุกๆ 30 วินาที)
เทคนิคการทำกล้วยไข่เชื่อม
เวลาในการเชื่อมกล้วยขึ้นอยู่กับความสุกหรือห่ามของกล้วยไข่ ถ้ากล้วยไข่ห่ามมากต้องใช้เวลาในการเชื่อมเพิ่มขึ้น
Ingredients Coconut Candy Cragแcrg
Flour 2 1/2 cups.
1/2 cup flour
3/4 cup hot water 1
1 kg of coconut
4 cups granulated sugar
4 cups fresh flowers floating
Salt 2 cups
1/2 cup sesame seeds
ส่วนผสมขนมหวาน ครองแครงกะทิ
แป้งข้าวเจ้า 2 1/ 2 ถ้วย
แป้งมัน 1/2 ถ้วย
น้ำร้อน 1 3/4 ถ้วย
มะพร้าว 1 กิโลกรัม
น้ำตาลทราย 4 ถ้วย
น้ำลอยดอกไม้สด 4 ถ้วย
เกลือป่น 2 ถ้วย
งาขาวคั่ว 1/2 ถ้วย
How to make coconut candy Cragแcrg 1. flour Gradually add flour and mix well in a bowl of hot water to knead the dough. Massage until the dough is no longer sticky rolls on. Soft dough, then To bring it to the printing press making them Cragแcrg. It is set aside.
2 sap of coconut flowers floating in water. Then the selectivity to 6 cups. Coconut milk, sugar and salt to a boil, boil for Hmong lift the stay. 3 Set the water to boil Bring to a boil, cook Cragแcrg. The scoop on rising Coconut milk into the pot and set aside Time to Serve sprinkled with sesame seeds served while. Warm or cold, it is equally delicious.
วิธีทำขนมหวาน ครองแครงกะทิ 1.นำแป้งข้าวเจ้า และแป้งมันผสมกันในอ่าง ค่อยๆ ใส่น้ำร้อนลงนวดแป้ง นวดจนกระทั่งแป้งเป็นก้อนไม่ติดมือ เมื่อ แป้งนิ่มดีแล้ว ให้นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนๆกดกับพิมพ์ครองแครง ออกมาเป็นตัวๆแล้วพักไว้ 2.คั้นมะพร้าวด้วยน้ำลอยดอกไม้สด ให้ได้หัวกะทิ 6 ถ้วย แล้วนำ กะทิน้ำตาลทราย เกลือใส่หม้ อ ขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักไว้ 3.ตั้งน้ำให้เดือด นำตัวครองแครงลงต้มให้สุก เมื่อลอยขึ้นให้ตัก ใส่หม้อกะทิพักไว้ เวลาเสิร์ฟให้โรยด้วยงาขาวคั่ว เสริฟ์ในขณะ อุ่นๆหรือเย็นก็อร่อยไม่แพ้กัน
| | |
วิธีทำขนมหวาน ครองแครงกะทิ 1.นำแป้งข้าวเจ้า และแป้งมันผสมกันในอ่าง ค่อยๆ ใส่น้ำร้อนลงนวดแป้ง นวดจนกระทั่งแป้งเป็นก้อนไม่ติดมือ เมื่อ แป้งนิ่มดีแล้ว ให้นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนๆกดกับพิมพ์ครองแครง ออกมาเป็นตัวๆแล้วพักไว้ 2.คั้นมะพร้าวด้วยน้ำลอยดอกไม้สด ให้ได้หัวกะทิ 6 ถ้วย แล้วนำ กะทิน้ำตาลทราย เกลือใส่หม้ อ ขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักไว้ 3.ตั้งน้ำให้เดือด นำตัวครองแครงลงต้มให้สุก เมื่อลอยขึ้นให้ตัก ใส่หม้อกะทิพักไว้ เวลาเสิร์ฟให้โรยด้วยงาขาวคั่ว เสริฟ์ในขณะ อุ่นๆหรือเย็นก็อร่อยไม่แพ้กัน
| | |
วิธีทำขนมหวาน ครองแครงกะทิ 1.นำแป้งข้าวเจ้า และแป้งมันผสมกันในอ่าง ค่อยๆ ใส่น้ำร้อนลงนวดแป้ง นวดจนกระทั่งแป้งเป็นก้อนไม่ติดมือ เมื่อ
แป้งนิ่มดีแล้ว ให้นำแป้งมาปั้นเป็นก้อนๆกดกับพิมพ์ครองแครง
ออกมาเป็นตัวๆแล้วพักไว้
2.คั้นมะพร้าวด้วยน้ำลอยดอกไม้สด ให้ได้หัวกะทิ 6 ถ้วย แล้วนำ
กะทิน้ำตาลทราย เกลือใส่หม้ อ ขึ้นตั้งไฟพอเดือด ยกลงพักไว้
3.ตั้งน้ำให้เดือด นำตัวครองแครงลงต้มให้สุก เมื่อลอยขึ้นให้ตัก
ใส่หม้อกะทิพักไว้ เวลาเสิร์ฟให้โรยด้วยงาขาวคั่ว เสริฟ์ในขณะ
อุ่นๆหรือเย็นก็อร่อยไม่แพ้กัน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น